Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lăng Mộ Đá Tròn

Lăng mộ đá là tác phẩm thủ công được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chế tác đá giàu kinh nghiệm ở các làng nghề nổi tiếng trong nước, đặc biệt là làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình. Với hàng ngàn lăng mộ đá tinh xảo, sản phẩm này đã mang lại sự hài lòng và ấn tượng sâu sắc cho người tiêu dùng Việt. Tác phẩm nghệ thuật này còn được xem như văn hóa tâm linh thờ cúng của người Việt từ ngàn đời. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa phong thủy của mộ đá tròn.

Trên thực tế, lăng mộ đá có nhiều mẫu thiết kế khác nhau và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và phong thủy của người Việt. Bên cạnh mẫu lăng mộ hình chữ nhật được xây dựng theo truyền thống văn hóa, mộ đá tròn là thiết kế lăng mộ được đông đảo khách hàng lựa chọn để xây dựng nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất trong gia đình, dòng họ, tổ tiên. Vậy tại sao thiết kế này lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng ta hãy cùng khám phá ý nghĩa của mộ đá tròn trong phong thủy nhé!

4078f77b3484ceda9795

Bạn có biết, xét về mọi yếu tố thì hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, thuần nhất và không có sự phân chia hoặc phân biệt. Những vòng tròn đồng tâm còn thể hiện cho cấp độ của sự sinh tồn và sáng tạo trong những hệ thống thứ bậc. Những yếu tố vận động theo vòng tròn đều sẽ hoàn hảo và không có khởi đầu, không có kết thúc và không biến dạng. Đây chính là yếu tố đặc trưng không biến đổi của thời gian.

Với ý nghĩa này, người tiêu dùng sẽ thể hiện được tấm lòng thành kính của mình và luôn tưởng nhớ đến người đã khuất. Họ luôn sống mãi trong lòng những người còn sống và luôn phù hộ, che trở, mang lại may mắn cho gia đình, dòng họ, tổ tiên.  Thêm vào đó, lăng mộ đá tròn là hình thức mộ hấp thu được nhiều kim khí của đất trời giúp cho nơi an nghỉ của người đã khuất luôn bình yên và được bảo vệ.

73feb45971a68bf8d2b7 2

 

Mang lại nhiều ý nghĩa nổi bật về mặt phong thủy, mộ đá tròn nhanh chóng có mặt trong bảng giá của nhiều cơ sở chế tác mộ đá uy tín như làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề, bạn sẽ có được mẫu lăng mộ đá như ý muốn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *