Cây Kim Tiền Hợp Với Mệnh Gì?Cách Đặt Cây Kim Tiền Hợp Phong Thuỷ Trong Nhà

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây phát tài. Theo sách ghi nhận phong thủy xưa thì cây kim tiền có ý nghĩa mang lại phú quý, tài lộc, may mắn cho gia chủ, và hiện nay nhiều người còn lựa chọn cây này như một món quà tân gia hay tạo không gian xanh trong nhà.

 

cây kim tiền

Cây kim tiền hợp với mệnh gì?

Như bạn đã biết, chúng ta có 12 con giáp tượng trương cho 12 tuổi khác nhau nhưng lại chỉ có 5 mệnh hay còn gọi là ngũ hành đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với mỗi cây phong thủy sẽ phù hợp với mỗi mệnh riêng tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loài, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về cây kim tiền giúp bạn có một lựa chọn thích hợp nhất.

Người mệnh Hỏa và Mộc, đây là hai mệnh được đánh giá là hợp nhất với loài cây kim tiền này. Vì cây thuộc hành mộc và sinh hỏa vì thế những ai thuộc vào hai mệnh này có thể lựa chọn cho mình bất kỳ một cây kim tiền nào cho chính mình nhé.

Với người mệnh Thủy thì bạn nên lựa chọn những cây kim tiền được trồng dưới dạng thủy sinh và tốt nhất là nên chọn chậu màu trắng hay có thể trang trí thêm những viên sỏi màu trắng nữa thì thật là tốt. Vì màu trắng là kim mà king thì sinh thủy.

Với người mệnh Thổ, Kim thì bạn nên chọn nhưng cây kim tiền đặt trong chậu sứ và nên trang trí thêm những viên sỏi màu trắng hoặc vàng.

Ngoài việc chọn cây đúng theo mệnh thì bạn cũng cần phải biết nên đặt cây ở đâu trong không gian của mình cho phù hợp và phát huy được hết công dụng của cây đó mới là điều bạn nên quan tâm sau khi đã chọn được một cây phù hợp với mình.

Hướng dẫn cách đặt cây kim tiền hợp phong thủy trong nhà

Với nhiều đặc tính cũng như phù hợp với tất cả các mệnh mà cây kim tiền được rất nhiều người lựa chọn khi muốn trang trí thêm cho ngôi nhà của mình hay khi chuyển nhà và thậm chí là chọn quà tân gia. Tuy nhiên có điều dù phù hợp với tất cả các mệnh cũng như dễ sống nhưng không phải bạn muốn đặt cây kim tiền ở đâu cũng được nhé. Vị trí đặt cây rất quan trọng đối với tại vận của gia chủ đó nhé.

Nhưng vị trí tốt bạn nên chú ý đó là phía trước cửa nhà, trên bậc thềm, hành lang là những nơi rất tốt có thể giúp cây thu hút tài lộc, khí vận mang đến may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể đặt cây trong góc phòng cũng như những góc khuất, góc không đẹp trong căn nhà để tạo thêm nét đẹp tổng quan cho ngôi nhà. Điều ấy giúp giải trừ khí độc, khi không tốt và hấp thụ những luồng khí tốt vào trong nhà cũng như giúp thanh lọc khí tạo không gian xanh thoáng đáng cho ngôi nhà của bạn đó nhé.

Với không gian phòng làm việc bạn có thể lựa chọn đặt cây ở góc bàn làm việc phía bên phải hoặc là đặt chính giữa bàn làm việc, bàn tiếp nước nhé.

Một vài lưu ý khi đặt kim tiền trong nhà bạn nên biết.

Với nhiều công dụng cũng như giá trị tốt trong phong thủy như thế tuy nhiên cây kim tiền cũng tồn tại một số những nhược điểm như:

  • Trong cuống và lá của cây lại có chưa chất độc có khả năng gây hại cho con người đặc biệt là với trẻ nhỏ khi nhuốt phải.
  • Cây không cần quá nhiều nước chính vì thế khi trộng bạn cũng chỉ nên tưới 1 đến 2 lần trên 1 tuần để tránh làm chết cây nhé.

Với những lưu ý chúng tôi vừa cung cấp bạn cũng nên cân nhắc xem nên có lựa chọn cây kim tiền đặt trong nhà hay không. Đặc biệt là nếu như nhà có trẻ con thì nếu khi đặt bạn nên đặc biệt chú ý lựa chọn những vị trí đặt ở trên cao mà trẻ con trong nhà không thể với tới để tránh những điều không may nhé.

Chúng tôi, mong rằng những chia sẻ, hướng dẫn cách đặt cây kim tiền trong nhà phía trên sẽ giúp bạn thu được khi tốt làm ăn thuận lợi và có một không gian sống thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *