Cổng đá

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Khi xây dựng những công trình tâm linh như chùa, đền, nhà thờ họ, lăng mộ đá,… Cổng đá đá là hạng mục rất quan trọng. Theo thời gian, có rất nhiều mẫu cổng đá và cột đá khác nhau và có rất nhiều kiểu hoa văn đẹp, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là các thông tin cần biết về cổng đá xây dựng cho lăng mộ đá, nhà thờ họ.

1. Cổng đá là gì?

Cổng đá đã là hình ảnh quen thuộc với chúng ta từ lâu đời. Đặc biệt là ở các công trình tâm linh như nhà thờ, chùa, đền,… Cổng đá không những là phần đầu tiên chúng ta thấy khi bước vào một công trình, mà còn mang lại vẻ đẹp cổ điển cho các nhà thờ, lăng mộ.

Ở mỗi công trình khác nhau thì cổng đá có những ý nghĩa khác nhau, và có những kiểu kiến trúc khác nhau. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào cổng đá tại lăng mộ đá và nhà thờ họ.

khuôn viên lăng mộ đá xanh rêu tại nghệ an
khu-lang-mo-da-xanh-reu-dep-nha

2. Vì sao cần làm cổng đá cho nhà thờ, lăng mộ

  • Hoa văn đẹp mắt

Cổng đá mỹ nghệ có các hoa văn chạm khắc vô cùng tinh xảo. Với các nghệ nhân làng nghề Ninh Bình có tay nghề cao và có tâm với nghề, cổng đá góp phần mang lại vẻ đẹp kiến trúc cổ cho các công trình tâm linh. Hiện nay có rất nhiều mẫu cổng lăng mộ đẹp để khách hàng có thể chọn lựa theo yêu cầu của mình.

  • Giá cả hợp lý

Giá đá ốp cổng, giá ốp cổng rào hiện nay được tính theo giá trọn gói theo công trình nên sẽ rất tiết kiệm và hợp lý.

  • Rất bền bỉ

Với chất liệu làm cổng ốp đá tự nhiên là những loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa rất cứng và bền. Chính vì vậy mà cổng đá sẽ có độ bền gần như là vĩnh cửu và không cần tu sửa lại về sau.

Cổng đá xanh rêu đẹp
Cong-da-dep-xang-reu

3. Cấu tạo của cổng đá

Cổng đá thường được cấu tạo từ 2 cột đá cao và được kết nối với nhau bằng lan can đá chắc chắn. Một phần không thể thiếu của cổng đá chính là trụ biểu. Trụ biểu giống như các cột đá hay cột đồng trụ đá hình chữ nhật với phần trên cùng nhọn và được trang trí hoa sen, đèn lồng. Thân trụ biểu có khắc hoa văn như câu đối, đồng tiền. Một loại cổng đá là cổng tam quan thì sẽ có 1 cổng đá rộng ở giữa, 2 cổng nhỏ hơn ở 2 bên. Loại cổng này rất phổ biến ở các chùa chiền, nhà thờ họ.

khuôn viên lăng mộ đá xanh rêu tại nghệ an
khu-lang-mo-da-xanh-reu-dep-nha

4. Ứng dụng của cổng đá

Cổng đá được sử dụng nhiều trong lăng mộ đá, nhà thờ họ,… Các công trình này thường được làm từ các loại đá tự nhiên Ninh Bình. Thường các loại đá xanh, đá xanh rêu Ninh Bình rất cứng và bền nên vô cùng phù hợp để xây dựng trong các công trình tâm linh. Vì các công trình này không nên bị sửa chữa lại nhiều lần.

5. Cột cổng mộ đá chất lượng 

Cột cổng mộ đá hay cột cổng khu lăng mộ được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại các khu mộ dòng họ, gia đình thời gian gần đây.

Cột cổng mộ đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, được tạo hình, điêu khắc hoàn toàn thủ công. Trên thân cột thường khắc câu đối hoặc các hoa văn đặc trưng của khu lăng mộ đá.

Cột đá cổng khu mộ có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, độ bền lâu năm, là sự lựa chọn hoàn hảo khi quý khách muốn xây dựng khu lăng mộ gia đình, dòng họ.

Thi công khuôn viên lăng mộ đá xanh rêu diễn châu nghệ an
khu lăng mộ đá xanh rêu được lăng thúy stone thi công tại diễn châu của dòng họ nguyễn hữu

6. Giá cột cổng mộ đá

Giá cột cổng khu mộ bằng đá thường không quá đắt, chỉ khoảng vài triệu đồng. Tuy nhiên, giá sản phẩm này cũng thường thay đổi dựa trên các yếu tố như:

  • Mẫu mã, thiết kế, kích thước và yêu cầu đặc biệt của khách hàng
  • Khoảng cách vận chuyển, địa hình lắp đặt
  • Khoảng thời gian đặt hàng trong năm

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy Stone
? 0923 189 666  ( zalo)

? : stonelangthuy@gmail.com
? Cơ sở 1 : Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa lư – Ninh Bình
? Cơ sở 2 :  Thôn Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư _ Ninh Bình
Langthuystone.com

Facebook : Lăng mộ đá Ninh Bình – Lăng Thúy Stone