Mộ công giáo

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Công giáo đã bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ thời kỳ phong kiến. Cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng người theo Công giáo đang ngày càng tăng cao. Nhu cầu về đồ dùng, thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, nhà thờ Thiên Chúa giáo cũng tăng theo.

LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP LĂNG THÚY

Chính vì lý do đó trong những năm gần đây, Đá mỹ nghệ Lăng Thúy đã tư vấn, thi công, lắp đặt Mộ công giáo bằng đá cho rất nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy xin chia sẻ tới Quý khách hàng rõ hơn

 • Mộ đá công giáo là gì ?
 • Các mẫu của mộ công giáo hiện nay
 • Mộ đá công giáo có điểm gì khác biệt ?
 • Các loại đá chế tác Mộ ?
 • Giá mộ đá như thế nào?

Mộ đá công giáo là gì ?

Mộ công giáo là MỘ (RIP) chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng, bền vững mãi theo thời gian và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

Đặc điểm mộ đá công giáo

Nhìn chung, các mẫu mộ này khá đơn giản, giản dị về hình dạng cũng như hoa văn. Mộ bằng đá không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà phổ biến là hình hộp chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, hoa văn đơn giản, mang phong cách của Italia. Tuy nhiên, ở Đá mỹ nghệ Lăng Thúy , chúng tôi có thể sản xuất, chế tác một số Mẫu mộ bằng đá mang phong cách hiện đại Châu Âu, là những phiến đá to phẳng, hình khối chữ nhật nguyên khối, giật cấp, được đánh bóng, mài nhẵn lộ ra những vân đá tự nhiên, không hoa văn rất bề thế, đẹp và dễ dàng vệ sinh, lau dọn.

Với kiểu mẫu mộ đá xanh rêu nguyên khối này, bia mộ đá hoàn toàn có thể chế tác thành cây thánh giá tạo nên một Mẫu mộ đá công giáo đẹp, điển hình và mang đậm nét phong cách Châu Âu hiện đại. Quý khách hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Lăng Thúy để được tư vấn, báo giá, chế tác mộ bằng đá xanh rêu nguyên khối.
Nếu như ở các mộ đá Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc

– rồng phượng

– hoa cúc, hoa sen

– tứ linh, tứ quý,…

Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn phổ biến như:

– sách kinh thánh,

– chùm nho

– chữ thập

– dây nho

– thiên thần…

ý nghĩa hoa văn lăng mộ công giáo

Yếu tố tạo nên nét độc đáo, khác biệt giữa mộ đá công giáo với các mộ đá khác là trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng của Công giáo. Đây chính là hình ảnh thể hiện được đức tin đối với chúa của những giáo dân.

mộ đá công giáo
Mộ đá đẹp – lăng mộ đá đẹp

1. Cây thánh giá của Mộ đá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo. Cây thánh giá của Đá mỹ nghệ Lăng Thúy được chế tác rất đẹp, cân đối, từ đá xanh rêu nguyên khối, có độ dày tầm 7cm, cây thánh giá thường được đặt trên mái của mộ đá hoặc nằm trên mặt đá của mộ.

Đây là một trong những Khu Mộ đá công giáo điển hình của hai vợ chồng giáo dân ở Nam Định do người con trai cả đứng lên xây dựng cho Bố Mẹ mình.

Cây thánh giá trên Mộ đá là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

2. Hoa văn thiên thần của ngôi mộ đá

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời mong muốn được mang lại. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

3. Hoa văn cây nho trên mộ 

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

mộ đá công giáo
Mộ đá  Đẹp nhất năm 2021
mộ đá công giáo
Làm mộ đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Lăng Thúy 

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo mang đậm nét ĐÁ MỸ NGHỆ LĂNG THÚY – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

4. Quyển kinh thánh trên Mộ đá công giáo bằng đá khối

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Mo da cong giao - Lang mo da DEP
Mộ đá đẹp – lăng mộ đá đẹp
Mo da Dao thien chua DEP

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Các loại mộ đá công giáo

Tương tự như mộ đá Phật giáo, mộ đá Công giáo cũng được chia ra làm nhiều kiểu dáng gồm có:

 • Mộ đá công giáo không mái (mộ đá công giáo đơn giản)
 • Mộ đá công giáo 1 mái
 • Mộ đá công giáo 2 mái
 • Mộ đá công giáo 3 mái
 • Mộ đá đôi công giáo
 • Mộ bằng đá được chế tác từ đá nguyên khối, phẳng, theo phong cách hiện đại Châu Âu
Mộ đá đẹp tại Ninh Bình 

Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo, bát hương đá công giáo….

Lăng mộ đẹp 2021

Các loại Đá làm mộ

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo của Đá mỹ nghệ Lăng Thúy  bao gồm:

Đá xanh tự nhiên: 

– Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng.

– Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý

Đá xanh rêu:

– Là loại đá cao cấp, được khai thác bằng thủ công, không bằng mìn giống như đá xanh tự nhiên.

– Nên đá xanh rêu là loại đá bền chắc, không dễ bị om, nứt nẻ, đá có độ già đá cao, được ví như gỗ Lim.

– Giá mộ chế tác bằng đá xanh rêu thường đắt hơn so với đá xanh tự nhiên.

Đá trắng:

– Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa.

– Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp.

– Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh

Đá granite:

– Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen.

– Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp.

– Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

Mọi chi tiết khách hàng xin liên hệ

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy

– Địa chỉ: Xóm Đồng Năn – Thôn Phú lăng – Hoa Lư – Ninh Bình

– Holine :0919.289.638