Lăng mộ đá đẹp xanh đen

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình là sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tại Việt Nam, được tạo nên bởi sự nỗ lực, cần cù, chịu khó, chịu cực của những người thợ, người nghệ nhân yêu nghề gia truyền mà tổ tiên ông cha để lại.

Những khu lăng mộ đá xanh đẹp còn được tạo nên bởi tình yêu thương, sự hiếu nghĩa vẹn toàn mà mỗi khách hàng đều muốn dành trọn cho những người thân đã yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Thấu hiểu được những tình cảm, nguyện vọng của khách hàng Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy luôn “Gửi trọn tâm tình trong từng sản phẩm”.

Mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm đẹp, được làm bằng mẫu đá có chất lượng tốt nhất để mỗi sản phẩm là một tác phẩm mỹ nghệ mang đầy giá trị tâm linh và bền vững trường tồn cùng thời gian.

Mộ đá Ninh Vân – Ninh Bình và lịch sử hình thành làng nghề mỹ nghệ

Chắc có lẽ ai cũng biết về danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và đặc biệt là Nhà Thờ Phát Diệm một trong những công trình bằng đá mỹ nghệ nổi tiếng tại Việt Nam do cha ông ta để lại. Tự hào được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vậy Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình phát triển do đâu? 

 • Theo các già trong làng kể lại Ông tổ của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh bình ngày xưa, là Ông Hoàng Sùng, là người làng nhồi sống và lớn lên tại tỉnh Thanh Hóa.
 • Sau này ông chuyển đến sống, lập nghiệp và truyền nghề mỹ nghệ tại Ninh bình, từ đó làng nghề đá mỹ nghệ ra đời và phát triển đến ngày hôm nay.
 • Chúng tôi và tầng lớp con cháu của ông đã không ngừng phát triển tay nghề của mình, để rồi hôm nay Việt Nam ta đã có thêm được một địa Danh nổi tiếng vang khắp năm châu bốn bể, khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục về tay nghề mỹ nghệ của dân tộc Việt Nam ta.

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mộ đá Ninh Vân – Ninh bình

Địa Chỉ Làm Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp giá rẻ Uy Tín tại Ninh Bình

Cơ sở đá mỹ nghệ Lăng Thúy may mắn được sinh ra trong gia đình có 4 đời ông cha làm nghề mỹ nghệ truyền thống, kinh nghiệm làm khu mộ đá được truyền từ đời này sang đời khác, được các lớp con cháu tiếp thu đón nhận.  Qua những thăng trầm trong cuộc sống với lòng kiên trì và sự tâm huyết chúng tôi đã không ngừng phát triển và sáng tạo để cho ra những mẫu mộ bằng đá khối xanh đẹp không làm phai mờ thương hiệu mộ đá Ninh Vân được ông cha gìn giữ hàng trăm năm qua. Khách hàng ở Việt Nam có nhu cầu, mong muốn thiết kế khu mộ đẹp, cho ông bà tổ tiên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí:

 • Cơ sở: Lăng Mộ Đá Ninh Bình –  Đá mỹ nghệ Lăng Thúy
 • Địa chỉXóm Đồng Năn – Thôn Phú lăng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0919.289.638
 • Email: stonelangthuy@gmail.com

Chúng tôi rất mong được hợp tác, để mang lại cho khách hàng những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp nhất ! Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu mộ đá đẹp được Chúng tôi thiết kế, thi công lắp đặt ở trong bài viết

Khu Lăng Mộ Bằng Đá là gì ?

Lăng mộ đá (hay còn gọi là lăng tẩm, lăng) là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người chết. Hiểu đơn giản Khu mộ là một quần thể bao gồm nhiều ngôi mộ nhỏ bên trong. Một di tích không được an táng gọi là mộ bia. Nó có thể được xem là một dạng của mộ, mộ có thể chứa bên trong lăng.

Từ xưa đến nay những ngôi mộ, lăng tẩm của những danh nhân nổi tiếng đều được xây dựng bằng đá xanh như:

 • Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí lễ đài cũ Quảng trường Ba Đình thủ đô Hà Nội.
 • Hay Thanh Dụ Lăng là một lăng tẩm tại Trung Quốc, nơi chôn cất Thanh Cao Tông Càn Long Hoàng đế – vị Hoàng đế thứ sáu của triều đại nhà Thanh.

Sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình nguyên khối có khá nhiều mẫu mã, hình thức, kích thước đa dạng một phần do trải qua hàng trăm năm hình thành gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước, phong tục tập quán của con người Việt Nam.

Loại đá được chọn để làm lăng mộ bằng đá thông dụng nhất là Đá Xanh rêu hoặc xanh đen, Đá Vàng, Đá Trắng và Đá Granite.

Đá phải đáp ứng đủ các điều kiện:

– Già Đá

– Nguyên Khối

– Không Chắp Vá

– Rạn Nứt

Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền cho mỗi công trình tâm linh.

Mẫu Mộ Đá Đẹp nhất Chế Tác Bởi Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy 

Bài viết này là tập hợp tất cả những mẫu lăng mộ đá khối đẹp, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do cơ sở Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy chế tạo và lắp đặt cho toàn thể bà con trong nước Việt Nam, có thể được xem đây là những mẫu mộ đá xanh khối hót nhất trên thị trường hiện nay. Xin mời Quý Khách xem qua!

1. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Tam Sơn

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mẫu Lăng mộ đá đẹp Tam Sơn

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mẫu Lăng mộ đá đẹp Tam Sơn

Mộ đá Tam Sơn thường được gọi bằng những tên khác như

– Mộ Bành

– Mộ Hậu Bành

Sở dĩ có tên gọi như vậy là do cấu tạo của kiểu mộ này có phần bành tam sơn ở phía sau.

Mộ Tam Sơn thường có một lớp đế tiếp đến là lớp bưng, lớp nắp và trên cùng là phần khung bài vị, các lớp được liên kết với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá.

Mẫu mộ bằng đá xanh Tam Sơn là mẫu mộ đẹp không mái, có thiết kế khá đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn.

2. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Một Mái

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mẫu lăng mộ đẹp một mái

ghjjghjj

Mẫu lăng mộ đẹp một mái

Lăng Mộ Bằng Đá Xanh khối Một Mái có phần mái được làm khá đa dạng về mẫu mã, có thể là

– mái vòm

– mái thái

– mái hình ống

– mái vảy rồng…

Đôi khi phần mái đơn giản chỉ nhô ra ngoài phần bia mộ một chút để che nắng che mưa cho phần bài vị tiên tổ.

Đây là mẫu mộ làm bằng đá có kích thước nhỏ nhất trong 3 mẫu lăng mộ có mái, nên thường được làm trong những khu mộ đá có diện tích nhỏ và vừa hoặc những khu mộ bị giới hạn chiều cao.

Kích thước phổ biến của Mộ Đá Một Mái thường là

– 81x127cm, 89x133cm

– 89x147cm

– Ngoài ra có thể làm theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

3. Mẫu Lăng Mộ Bằng Đá Đẹp Hai Mái

ghjgjhghjj

Mẫu lăng mộ đá đẹp hai mái

Mẫu lăng mộ đá đẹp hai mái

Lăng Mộ đá Xanh Hai Mái hay còn được gọi với tên khác là Mộ đá Hai Đao vì thiết kế của mẫu mộ này có hai mái che ở phía trên, phần mái này có thể làm theo dạng mái hình ống, dạng mái vảy rồng hay là dạng mái trơn, tuy thiết kế có phần đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp tinh tế vô cùng.

Phần cạnh của mỗi mái hay được gọi là phần Đao thường được làm là

– Đao Mây (đá liền khối với mái),

– Đao Lá (đá ghép),

– Đao Rồng (đá ghép)

Kích thước trung bình của mẫu mộ này thường cao từ 2m còn chiều dài và chiều rộng được lựa chọn theo thước lỗ ban sao cho mộ có hình dáng cân đối đẹp nhất, cho nên mẫu Mộ này thường phù hợp với những khu lăng có kích thước vừa và lớn.

Ở dưới là một số Kiểu Lăng Mộ đá đẹp nhất Việt Nam, mộ đá nguyên khối hai mái quý khách có thể tham khảo chọn lựa.

4. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Ba Mái

Mẫu lăng mộ đẹp ba mái

Mẫu lăng mộ đẹp ba mái

 • Lăng Mộ Bằng Đá Xanh khối Ba Mái có thiết kế gần giống với Mộ Đá Hai Mái, điểm khác biệt duy nhất là có thêm một lớp mái nữa khiến cho Khu Mộ bằng Đá Ba Mái có kích thước to, cao hơn.
 • Đây cũng là mẫu mộ đẹp có kích thước lớn nhất so với những mẫu mộ khác.
 • Mộ Đá Ba Mái thường được xây dựng trong những khu mộ có diện tích trung bình hoặc lớn. Phần lớn khách hàng đặt làm Mộ Đá Ba Đao cho 2 Ông Bà có địa vị cao nhất trong khu lăng mộ đá khối và đặt mộ ở vị trí 2 bên phía trên gần với lăng thờ, sau đó là dãy mộ con cháu tiếp nối ở phía dưới.
 • Về mẫu mã thì Mộ Đá Ba Mái có khá nhiều kiểu dáng đẹp, quý khách có thể tham khảo, lựa chọn hoặc nếu khách hàng có bản thiết kế riêng. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra những tư vấn hoàn hảo nhất cho quý khách.

5. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Hình Tròn

Mẫu lăng mộ đá đẹp hình tròn

Mẫu lăng mộ đá đẹp hình tròn

Lăng Mộ Đá Khối Hình Tròn Ninh Bình là mẫu mộ đơn giản, vì các tầng đá được xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp tạo độ cao và sự tôn kính, được coi là mẫu mộ đã có từ rất lâu qua nhiều thế hệ của người Việt Nam.

Mộ được xây dựng khi không biết rõ vị trí đầu và chân của người mất nằm ở hướng nào, theo phong thủy hình Tròn là tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim).

Vì thế những ngôi Mộ có kiểu dáng như vậy thường hấp thu được nhiều nguyên khí hơn so với những loại mộ khác.

Hình dáng của nó tuy có đơn giản nhưng lại rất đa dạng về hoa văn được chạm khắc trên thân mộ, một số hoa văn thường được chạm khắc trên Mộ là:

– Mây

– Hoa Sen

– Chữ Hán

– Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai),

– Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)

Phía dưới là một số sản phẩm mộ đá khối đẹp quý khách có thể tham khảo chọn lựa.

6. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Hình Lục Giác

Mẫu lăng mộ đá đẹp hình lục giác

Mẫu lăng mộ đá đẹp hình lục giác

 • Lăng Mộ Đá Xanh hình Lục Giác hay còn gọi là Mộ Đá Lục Lăng bởi vì hình dáng thiết kế của mẫu mộ này có 6 cạnh đều nhau, được làm từ 1 viên đá nguyên khối hoặc từ 6 khối đá ghép kín mạch với nhau tạo thành, các mạch được ghép nối cẩn thận nhìn tổng quan ngôi mộ y như là từ 1 khối đá vậy.
 • Những năm gần đây, Mộ Đá Lục Giác được sử dụng khá ít trong những khu mộ và chỉ được một số khách hàng đặt làm Mộ Đá Lục Giác khi làm Mộ Tổ trong dòng họ.
 • Dưới đây là một số mẫu Lăng Mộ đá Khối Lục Giác đẹp quý khách có thể tham khảo lựa chọn.

7. Mẫu Lăng Mộ Đá Đôi

Mẫu lăng mộ đá đôi

Mẫu lăng mộ đá đôi

Là mẫu mộ đá được thiết kế làm riêng cho Ông Bà, Cha Mẹ thể hiện sự gắn kết khăng khít tình nghĩa vợ chồng ngay cả khi đã khuất.

Với nhiều hình dáng và mẫu mã đa dạng, có thể sử dụng

– Mộ Tam Sơn,

– Mộ Hai Mái

– Mộ Ba Mái

– Mộ Mái Vòm

Để làm Mộ Đôi nên khách hàng có thể yên tâm chọn lựa.

Kích thước của Mộ khá to và rộng, chạm khắc những hoa văn đơn giản, đẹp và rất tinh tế.

Đặc biệt ngoài Mộ Đá Đôi, Chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công làm những mẫu Mộ Đá Ba Đao, Mộ đá dài theo dãy (mộ đá dài theo dãy thường làm theo dáng Mộ Đá Tam Sơn).

8. Mẫu Lăng Mộ Đá Đẹp Công Giáo

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mẫu lăng mộ đá đẹp công giáo

lăng mộ đá đẹp ninh bình

Mẫu lăng mộ đá đẹp công giáo

Lăng Mộ Đá Xanh Công Giáo là mẫu mộ dành cho những người thuộc đạo Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam.

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên mộ thường mang đậm đặc tính tôn giáo của Đạo Giáo như:

– Kinh Sách

– Chùm Nho

– Dây Nho

– Chữ Thập

Đôi khi Chúng tôi còn nhận thi công những Khu Mộ Công Giáo Cao Cấp có chạm khắc phù điêu là những bức hình nổi tiếng trong Đạo Giáo như:

– Đức Mẹ

– Bữa Tiệc Ly, …

Nét độc đáo ở những ngôi Mộ này là luôn có cây Thánh Giá hình chữ thập ở phía trên của mỗi ngôi mộ.

9. Lăng Mộ Đá Hoa Cương/Granite

Mẫu lăng mộ đá hoa cương/ granit

Mẫu lăng mộ đá hoa cương/granit

Đây là dòng sản phẩm có độ bền cao, đẹp và bóng hơn rất nhiều so với các loại khác.

Có khả năng chống chịu được nhiệt độ tốt, không bị bào mòn do thời tiết và không thấm nước.

Tuổi thọ của Khu mộ đá Granite này có thể đến hàng trăm hàng nghìn năm hoặc lâu hơn nữa.

Nguồn đá chủ yếu được khai thác từ các mỏ tự nhiên trong nước tại các tỉnh như:

– Thanh Hóa

– Nghệ An

– Bình Định…

và được đúc nguyên khối.

Ở dưới là một số Mẫu Mộ Đá Granite đẹp quý khách có thể lựa chọn tùy thích.