Mộ đá đôi

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp Ninh Bình với các kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Quý khách hãy tham khảo tại website của chúng tôi và liên hệ để được tư vấn tận nơi công trình.

Mộ đá đôi luôn mang một ý nghĩa đặc biệt và cao đẹp. Nó biểu tượng cho tình cảm khăng khít giữa hai người đã khuất muốn được gần bên nhau ngay cả khi đã sang thế giới bên kia.

Nhiều gia đình muốn làm mộ đá đôi cho ông bà, cha mẹ, người thân đã khuất. Qua bài viết này, Đá Mỹ nghệ Lăng Thúy xin tư vấn một số điều lưu ý về mộ đá đôi.

mộ đá đôi

Khái niệm và ý nghĩa Mộ đá đôi

Mộ đá đôi ở đây là hai ngôi mộ đá xây dựng sát nhau, chung vách ngăn giữa.Ngoài ra còn có những ngôi mộ ba, bốn, năm mộ cũng được gọi chung là mộ đá đôi. Đây là mẫu mộ đá xây dựng cho những người đã khuất có mối quan hệ khăng khít với nhau. Đa phần mộ này được làm cho ông bà, bố mẹ, vợ chồng… những người yêu nhau muốn nằm xuống cạnh nhau.

Mộ đá đôi mang ý nghĩa tình cảm nhân văn sâu sắc. Ngoài ra mộ còn thể hiện tình mẫu tử bố con hoặc mẹ con. Mộ thể hiện tình anh em, chị em, tình thân chú cháu… Mộ đá đôi, ba, bốn còn được xây dựng cho những ngôi mộ đa cốt không phân được gianh giới giữa các ngôi mộ.

Mẫu mộ đôi thể hiện tình cảm khăng khít của những người đã khuất giúp con cháu đời sau tưởng nhớ đến mối tình cao đẹp của họ. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở con cháu đời sau luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

Đây cũng là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam được gìn giữ kế thừa qua nhiều thế hệ.

mộ đá đôi

Cấu trúc mộ đá đôi

Các mẫu mộ này có thiết kế cơ bản giống mộ đá đơn. Chỉ khác là những mẫu mộ đá đơn xếp sát lại gần nhau và lược bỏ để lại 1 vách ngăn giữa. Giữa 2 phần mộ không còn đường đi. Hai mộ riêng lẻ tạo thành một thể thống nhất.

Các mẫu mộ đá đôi

Cũng giống như những mẫu lăng mộ đá khác, mộ đá đôi được chia thành nhiều loại:

 • Mộ không mái, mộ có mái
 • Mộ tam sơn
 • Mộ dáng bành
 • Mộ mái vòm
 • Mộ 1 mái, hai mái, ba mái
 • Mộ công giáo…

Chất liệu xây dựng mộ đá đôi

Mộ đá đôi thường được xây dựng bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối. Có rất nhiều dòng đá tự nhiên nguyên khối như đá ghi sáng, xanh đen, xanh rêu, đá hoa cương… Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • Đá ghi sáng Thanh Hóa giá thành rẻ nhưng nhanh bị ngấm nước, rạn nứt chân chim và rêu mốc.
 • Đá xanh đen Thanh Hóa giá thành phải chăng, đá chắc, bền, trải qua mưa nắng mầu càng xanh thắm.
 • Đá xanh rêu mầu sắc nổi bật, độc đáo. Đá chắc thịt không vân, chịu lực, chịu nhiệt tốt.
 • Mộ đôi đá granite sang sạch bóng được đánh giá là dòng mộ đá cao cấp nhất hiện nay.

mộ đá đôi

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy.

Kích thước mộ cũng giống như những mẫu lăng mộ đá khác. Trong xây dựng lăng mộ đá luôn sử dụng thước lỗ ban phong thủy để căn chỉnh kích thước mộ. Tùy vào mỗi loại mộ sẽ có những kích thước khác nhau.

 • Mộ hỏa táng hoặc mộ cải táng có kích thước cốt mộ nhỏ nên gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn kích thước mộ. Gia chủ nên chọn kích thước mộ có phủ bì rơi vào cung đỏ của thước lỗ ban âm trạch. Những kích thước thông dụng thường là: 69×107, 81×127, 89×147, 89×133, 81×133, 107×167, 107×172…..
 • Mộ an táng hay còn gọi mộ chôn 1 lần, mộ không cải, mộ không bốc… Mộ có kích thước lớn phụ thuộc vào kích thước quan tài và huyệt mộ. Thông thường mộ có kích thước 217×217, 232×232, 255x255cm…
 • Đối với những ngôi mộ cổ có kích thước đặc biệt thì kích thước mộ lại phụ thuộc vào kích thước móng có sẵn. Đội kỹ thuật của đá mỹ nghệ Lăng Thúy sẽ đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm cho gia chủ về cách gia cố móng mộ.

Địa chỉ uy tín chế tác mộ đá đôi

Công ty đá mỹ nghệ Lăng Thúy là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong nghề chế tác lăng mộ đá. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cha truyền, con nối, Đá mỹ nghệ Lăng Thúy dần khẳng định vị thế của mình tại làng nghề đá truyền thống Ninh Bình.

Các sản phẩm của đá mỹ nghệ Lăng Thúy rất phong phú và đa dạng. Từ lăng thờ đá, đến các mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối, đồ thờ đá, linh vật đá, tượng đá… Tất cả đều được khách hàng đánh giá cao cả về hình thức lẫn chất lượng.

Sản phẩm mộ đá đôi chế tác bởi đá mỹ nghệ Lăng Thúy càng được đánh giá cao bởi hình thức và chất liệu chế tác mộ đa dạng. Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy luôn cập nhật, sáng tạo những mẫu mộ đẹp nhất, độc đáo nhất. Chất liệu đá chế tác mộ luôn được kiểm tra lựa chọn chặt chẽ đảm bảo chất lượng đá loại 1. Hơn thế nữa, đội ngũ tư vấn am hiểu sâu về sản phẩm và phong thủy, nhiệt tình và có trách nhiệm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng cần có về sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn báo giá xin vui lòng liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy 

Địa chỉ :Xóm Đồng Năn – Thôn Phú Lăng – Hoa Lư – Ninh Bình 

Hotline : 0919.289.638