Loại Đá Dùng Để Xây Lăng Mộ Được Nhiều Người Lựa Chọn Nhất

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “uống nước, nhớ nguồn” từ lâu đã trở thành những câu thành ngữ đã in sâu vào tâm trí của nhiều người. Nó nhắc nhở bản thân chúng ta phải thành kính, biết ơn đến những người cho ta cuộc sống này. Do đó, để tưởng nhớ đến những người thân đã mất, nhiều người đã lựa chọn xây dựng những lăng mộ thật kiên cố, vững chãi để tỏ lòng thành kính. Thế nên, loại đá dùng để xây lăng mộ nào tốt, chất lượng nhất cũng được nhiều người quan tâm.

Những loại đá dùng để xây lăng mộ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Lăng mộ đá đẹp xanh rêu 13
Lăng mộ đá xanh rêu

Khi xây dựng lăng mộ, bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau như: gạch, bê tông, đá,… Đây là những vật liệu khá tốt, đẹp mắt và được yêu chuộng nhiều. Tuy nhiên, sử dụng vật liệu đá để xây lăng mộ vẫn được lựa chọn nhiều hơn hẳn.

Bởi độ bền vững cao cũng như sự chống chịu của nó với yếu tố môi trường khá tốt. Không những thế, theo nhiều người vật liệu bằng đá còn mang lại sự yên ổn, tránh bị động mồ động mả, giúp đem lại sự yên ổn, bình yên cho con cháu đời sau.

Dưới đây là những loại đá dùng để xây lăng mộ tốt nhất hiện nay:
Mộ được xây bằng đá hoa cương

Đá hoa cương cứng, không bị thấm nước rất thích hợp để xây lăng mộ đá

Bạn biết không? Trong chế tác mộ thì đá hoa cương là vật liệu được ưu tiên và sử dụng nhiều hơn hẳn. Nó khá cứng, chỉ sếp sau kim cương do đó mộ được xây dựng bằng đá hoa cương thì rất cứng, không bị thấm nước, chống chịu tốt bởi nhiều yếu tố môi trường. Không những thế, đá hoa cương còn có độ bền vững tốt qua thời gian.

Nó hoàn toàn không bị thay đổi về màu sắc, lại khó bị nứt vỡ nên bạn yên tâm là sử dụng đá hoa cương để xây lăng mộ sẽ tránh được tình trạng bị động mồ, động mả.

Mộ được xây bằng đá trắng

Đá trắng được nhiều người lựa chọn khi xây lăng mộ.mộ đá trắng nguyên khối

Đây cũng là loại đá dùng để xây lăng mộ được nhiều người lựa chọn hiện nay.Thông thường, mộ bằng đá trắng được lấy từ đá ở các tỉnh Thanh Hóa hay Nghệ An. Nó được ưa chuộng một phần cũng là do sự giản dị nhưng cũng ẩn chứa nhiều nét đẹp, sự tinh tế riêng.

Đá trắng không bị thấm nước nên khá thích hợp để xây lăng mộ. không những thế, việc vệ sinh đá cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lấy một khăn ướt rồi lau nhẹ nhàng lớp bụi bẩn đi là lớp hoa văn từ đó cũng sẽ hiện lên một cách rõ nét. Với những ngôi mộ, lăng mộ được chế tác từ đá trắng sẽ thể hiện được sự đẳng cấp, khác biệt, đồng thời, nó cũng thể hiện được tấm lòng của con cháu đối với ổ tiên.

Mộ được xây bằng đá xanh

Lăng mộ được được xây bằng đá xanh.AddText 11 30 12.34.46

Đá xanh cũng là loại đá đặc biệt được nhiều bậc con, bậc cháu lựa chọn khi muốn xây dựng mộ, lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Những ngôi mộ được chế tác từ đá xanh khá đẹp, nó khá cứng, nặng và không dễ vỡ.

Hiện nay, đá xanh tự nhiên được tập trung khai thác ở Thanh Hóa. Nó có hai màu rõ rệt đó chính là màu ghi xám và màu xanh đen. Điều đặc biệt đó chính là đá xanh khá mềm dẻo nên việc chạm khắc những hình ảnh sống động không quá khó. Chính vì thế, mà mộ được xây từ đá xanh cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Lăng Thuý là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm mộ – lăng mộ bằng đá tốt, chất lượng. Khi đến đây, bạn không chỉ thấy có vô số sản phẩm lăng mộ có hình dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau để bạn có thể chọn lựa.

Mỗi một sản phẩm đều được Lăng Thúy Stone tâm đắc, đưa ra những mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh tế với nhiều họa tiết độc đáo. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu muốn mua mộ – lăng mộ từ đá hãy đến với Lăng Thuý để có thể tìm được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.