Xây Miếu Thờ Thần Linh Đúng Cách

Xây Miếu Thờ Thần Linh Đúng Cách

Miếu thờ thần linh là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đối tượng được thờ ở miếu rất đa dạng, thường thờ các vị thần như: miếu thờ thổ thần( thần Hậu Thổ ), miếu thủy thần(hay còn gọi là miếu Hà Bá), miếu sơn thần( Thờ thần núi), miếu quan thần linh( miếu thờ vị quan trấn giữ định danh) miếu cô, miếu cậu….
Theo phong tục văn hóa dân gian, khi định cư nơi nào thì lập miếu thờ Thổ Thần ở đó. Thổ Thần tức là một vị Thần canh giữ.
xây miếu thờ thần linh đúng cách
Mẫu miếu thờ thần linh đơn giản và đẹp

Trong một số gia đình, trong bàn thờ để thờ ông bà, tổ tiên, nhiều nhà còn xây dựng miếu thờ nhỏ ngoài trời để thờ được gọi với nhiều tên khác nhau như am thờ ngoài trời – cây hương thờ thần linh – bàn thờ thiên được dùng để thờ Thổ công, Thổ địa, Thổ kỳ.

Miếu thờ thần linh có thể xây bằng gạch, bằng đất, hay bằng đá ong. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ, độ bền và phù hợp kinh tế nên các mẫu Miếu thờ bằng đá ngày càng được sự dụng phổ biến hơn cả.

Kích thước xây miếu thờ thần linh, miếu thổ thần bằng đá

Các kích thước xây miếu thờ thần linh, miếu thờ thần núi (miếu sơn thần), miếu thổ thần phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xây dựng. Ngày nay một số gia đình hay công ty, công sở hay các khu vực khuôn viên đất đồi núi thường hay có các ngôi miếu thờ bằng đá là vì theo quan niệm xưa và phong tục văn hóa dân gian, khi ta chuyển đến ở, hay mua một khu đất rộng mới để định cư hay làm ăn thì hay lập miếu thờ Thần Linh ở đó. Thần Linh, Thổ Thần, Sơn Thần, Thủy Thần,.. tức là một vị Thần canh giữ và cai quản bản xứ.

xây miếu thờ thần linh đúng cách
Xây miếu thờ bằng đá chuẩn phong thủy

Kích thước xây miếu thờ có thể xây to hoặc nhỏ tùy theo khuôn viên diện tích đất, phù hợp với khuôn viên và điều kiện kinh tế.
(Chú ý kích thước miếu thờ thần linh, phải tuân theo phong thủy kích thước lỗ ban 38,8 cm)
Về kích thước miếu thờ thần linh phổ biến là: 69cm*69cm, 81cm*81cm, 89cm*89cm, 106cm*147cm ,147cm*167cm. Tất cả đều là kích thước chuẩn lỗ ban phong thủy. Tuy nhiên tùy vào từng diện tích đặt miếu để lựa chọn kích thước số đỏ sao cho phù hợp.

Báo giá miếu thờ thần linh

Tùy từng yêu cầu cụ thể Giá miếu thờ sẽ khác nhau, phụ thuộc vào các tiêu chí cơ bản như sau:
Kích thước:
– Chi phí sẽ tương đương với kích thước Miếu thờ, kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn.
– Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo yêu cầu kích thước bản vẽ thiết kế.
Chất liệu đá: 
Miếu thờ được làm bằng các chất liệu đá đa dạng như:
– Đá xanh Ninh Bình,
– Đá xanh đen Thanh Hóa
– Đá xanh rêu
– Đá vàng
– Đá trắng…
Tùy thuộc vào từng loại đá sẽ có giá miếu thờ khác nhau
Mẫu mã và Hoa văn:
– Mẫu miếu thờ đươn giản, không đòi hỏi hoa văn cầu kỳ chi tiết chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn, và ngược lại.
– Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt miếu thờ trên toàn quốc.
– Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá miếu thờ đá đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị phụ trợ.

Tổng hợp mẫu xây Miếu thờ thần linh đẹp

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy chuyên thiết kế, chế tác và thi công miếu thờ thần linh, am thờ chung, bàn thờ thiên, cây hương đá,… mẫu mã đa dạng, nhận chế tác theo yêu cầu. Các mẫu Miếu thờ thần linh đẹp cho Công ty, doanh nghiệp mang lại tài lộc – hưng thịnh. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0919.289.638 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *