Tư Vấn Chọn Mẫu Lăng Mộ Phù Hợp

Phong tục thờ cúng tổ tiên được kế thừa và lưu giữ qua nhiều thế hệ, là một nét đẹp tâm linh thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn các thế hệ trước. Trong đó, việc xây dựng nghĩa trang gia đình, các khu lăng mộ gia tộc ngày càng được quan tâm và trở thành một xu hướng văn minh, hiện đại.

Tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp

Tìm hiểu về Nghĩa trang gia đình

Tư vấn lăng mộ – Nghĩa trang gia đình là một hạng mục tâm linh quan trọng, là nơi phần mộ các thế hệ trong gia đình được đoàn tụ trong một khu vực hoặc khuôn viên nhất định, thuận tiện cho việc thờ cúng của con cháu và thể hiện được quy mô của gia đình hay dòng họ.

Khu nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.
Nghĩa trang gia đình xây dựng bằng đá với ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian như sự trường tồn của một gia tộc hay dòng họ.
Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là:
– Lăng thờ đá
– cổng đá
– đỉnh đá
– lan can đá
– cuốn thư đá
– các ngôi mộ đá,…
Tất cả các nhân tố này sẽ  tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt và ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa tâm linh mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.
Tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Mẫu lăng mộ đá xanh cao cấp

Lựa chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp cho từng khuôn viên nghĩa trang

Phụ thuộc vào diện tích, địa hình, quy mô dòng họ,…sẽ lên phương án thiết kế khu lăng mộ phù hợp với yêu cầu thực tế của từng gia đình, dòng họ.
Vậy làm thế nào để chọn được các mẫu lăng mộ đá đẹp cho từng khuôn viên?

Tư vấn lăng mộ – Chọn mẫu lăng mộ đá đẹp cho khuôn viên nghĩa trang rộng.

Với các khuôn viên rộng lớn bạn có thể dễ dàng lên phương án thiết kế và có nhiều sự lựa chọn về kích thước, mẫu mã của các hạng mục như

– Lăng thờ đá
– Cổng đá
– Cuốn thư đá,…
Và sắp xếp các ngôi mộ được hợp lý hơn. Cũng như lựa chọn được các mẫu thiết kế và họa tiết như ý.

Tuy nhiên phải chú ý, chính bởi không gian rộng lớn nên cần phải đảm bảo giữa các hạng mục có sự cân đối, hài hòa với không gian chung để đảm bảo yếu tố về phong thủy cũng như mang lại vượng khí tốt, sự thịnh vượng cho con cháu.

– Về mẫu mã và kiểu dáng lăng mộ

Các mẫu lăng mộ có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo trên mái, phần thân cũng là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho khuôn viên rộng. Các mẫu lăng cánh lớn, lăng mộ đá ngũ quan, nhiều tầng hoặc nhiều mái kết hợp, điểm nhấn của các lăng mộ này đó là có chiều cao nổi bật cùng các chi tiết hoa văn tinh xảo tạo nên sự bề thế, trang trọng.

tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Mẫu lăng mộ đá đẹp cho khuôn viên rộng.

Các đường nét hoa văn cũng được chạm khắc đẹp, tinh xảo hơn trên diện tích lăng mộ rộng. Bởi kích thước lớn nên có thể thoải mái lựa chọn chạm khắc được nhiều họa tiết khác nhau.

Tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Mẫu lăng thờ đá ngũ quan uy nghiêm, bề thế
– Về chất liệu

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Lăng mộ được chế tác từ rất nhiều chất liệu  đá tự nhiên như:
– đá xanh,
– đá trắng
– đá vàng
Với các mức giá khác nhau, hiện nay lăng mộ đá xanh rêu đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi độ bền đẹp của công trình.

Tư vấn lăng mộ – Chọn mẫu lăng mộ đá đẹp cho khuôn viên nhỏ.

Tư vấn lăng mộ – Với không gian khuôn viên nhỏ để chọn được các lăng mộ đẹp sẽ khó khăn hơn do diện tích hạn chế nên cần phải chú ý đến nhiều yếu tố hơn.

Trong đó, đặc biệt cần chú ý đến kích thước của lăng mộ. Bởi đây là yếu tố quyết định đến toàn bộ khuôn viên sau khi hoàn thành.

Cần nắm rõ vị trí, diện tích của nơi dự định đặt lăng mộ để chọn kích thước vừa vặn nhất, tuy nhiên dù là kích thước to hay nhỏ cũng đều phải đảm bảo chuẩn phong thủy và cân đối, hài hòa với không gian chung.

fb552a4ee9b113ef4aa0
Những mẫu lăng mộ có thiết kế đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tư vấn lăng mộ – Với kích thước nhỏ gọn kết hợp thiết kế đơn giản sẽ mang đến lăng mộ đá cân đối, hài hòa tất cả các yếu tố khác. Không nên lựa chọn lăng mộ có quá nhiều mái, các họa tiết, hoa văn chạm khắc trên thân lăng mộ đá cũng hướng đến sự đơn giản, không quá cầu kỳ mà nên lựa chọn các họa tiết mang nhiều ý nghĩa tâm linh để làm nổi bật giá trị của sản phẩm.

f39806a7c5583f066649

Các mẫu lăng mộ đá thường được sử dụng

– Lăng mộ đá hoa cương ( đá granite )

– Mộ đá tam sơn

– Mộ đá có mái đao

– Mộ đá tròn

– Mộ đá một mái

– Mộ đá hai mái

– Mộ đá ba mái

– Mộ đá hình lục giác

– Mộ đá công giáo

Tư Vấn Chọn Mẫu Lăng Mộ Phù Hợp

CƠ SỞ SẢN XUẤT, THI CÔNG LĂNG MỘ ĐÁ CHO KHUÔN VIÊN NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH.

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy là địa chỉ sản xuất, thi công lăng mộ đá đẹp, các hạng mục đá mỹ nghệ chất lượng cao, sản phẩm đã được khách hàng khẳng định, tin tưởng lựa chọn và giới thiệu trên mọi miền tổ quốc.
Các sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng trên hệ thống máy móc hiện đại và bàn tay, khối óc của các nghệ nhân có trình độ tay nghề tốt nhất. Đảm bảo mang đến cho khách hàng các công trình tâm linh, thẩm mỹ cao và bền vững với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *