Tổng Hợp Những Loại Hoa Có Thể Trồng Trên Lăng Mộ Gia Tiên.

Ngày tết Thanh Minh càng đến gần, nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề tâm linh xung quanh việc cải tổ, xây dựng mới và trồng cây xanh bên mộ phần được nhiều ngươi chú ý. Tuy nhiên, việc trồng cây trên lăng mộ đá có nên hay không? Nên trồng những loại cây như thế nào? Bạn hãy cùng cơ sở Lăng Thuý tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nha.

1. Lựa chọn những loại cây rễ thẳng.

Khoảng thời gian gần đây, nhiều gia đình có điều kiện xây dựng khu lăng mộ bằng đá tập trung tất cả gia tiên trong dòng họ về cùng một vị trí. Và nhằm tạo nên không gian thoáng mát, tươi tốt cần phải tham khảo thật kỹ loài cây bạn định trồng cũng như vị trí trồng ở đâu trong khuôn viên mới là tốt nhất. Sau đây là một số loại cây bạn có thể tham khảo:

– Cây đại: tại một số nghĩa trang, khuôn viên gia tổ một số dòng họ thường sử dụng cây đại trắng, hoặc đạt hồng là loài xây trồng trong khuôn viên. Bởi có lẽ loài xây này mang một vẻ đẹp thoát tục, thân cây không một chiếc lá và những bông hoa ở trên cao vẫn có thể tỏa sắc, tỏa hương. Mang đến cảm giác thiêng liêng, tôn kính trong không gian phần mộ.

cay dai trong ngoai mo

Theo quan niệm của người xưa, cây đại là một loài cây cao quý, tương truyền chúng là loài cây có khả năng hút sinh lực từ trên bầu trời và truyền xuống tạo nên một sức sống mãnh liệt dưới mặt đất. Trong nhà phật cây đại là một loài cây cao quý, thiêng mệnh.

Cây đại hoa trắng và đại hoa hồng hay được chọn nhất, bởi có vẻ đẹp thoát tục, thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian. Người xưa cho rằng, cây hoa đại có thể hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn. Theo nhà Phật thì cây đại là cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất).

– Cây thông, cây tùng: mọt biểu tượng cho sự hiên ngang, kiên tâm, luôn giữ vững phẩm chất cao quý cả mình. Đây là một trong những loài cây tượng trưng cho người quân tử có học rộng, tài cao. Ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa tưởng nhớ, đề cao những người đã mất, ghi nhớ công ơn và là tấm gương tiêu biểu cho những người con, người cháu noi theo. Đây cũng là loài cây mong lại phong thủy âm trạch tốt lành, mang đến nhiều phúc lộc từ âm trạch tới cho con cháu trong gia tộc.

– Cây hoa gạo: Hoa gạo được biết đến như một biểu tượng trong tâm linh. Người xưa tin rằng khi trồng một cây hoa gạo tại những nơi tâm linh có thể che chở và bảo vệ cho những người đã khuất. Không chỉ có như thế cây gạo còn mang đến bóng mát vô cùng lớn che nắng cho mái nhà người thân đã mất. Thân cây với nhiều nhánh như cầu nối giữa đất và trời, giữa những người thân đã mất và con cháu trong dòng họ.

 Cây xương rồng: tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt dù dưới thời tiết khắc nghiệt nhất. Lựa chọn xương rồng trồng trong khuôn viên lăng mộ mang ý nghĩa cầu mong cho những người thân đã mất có thể có một sức sống thật mãnh liệt tại thế giới bên kia.

– Cây hoa sứ: một loài cây cao quý với khí chất khác hoàn toàn so với những loài cây thông thường. Đây cũng là một trong những loài cây vô cùng thích hợp trồng trong chậu đặt tại khuôn viên lăng mộ hoặc có thể trồng trực tiếp trong khuôn viên mà không hê sợ chúng làm ảnh hưởng đến phần mộ gia tiên.

– Cây thiết mộc lan: một loài cây thể hiện sức sống mãnh liệt và mang đến nhiều may mắn. Một loài cây thật đẹp để trồng tại khuôn viên phần mộ gia tiên.

Những loài cây trên là những loài cây đều là những loại cây phong thủy phù hợp trồng trng khuôn viên lăng mộ. Một lưu ý nhỏ mà mọi người cần chú ý đó là khoảng cách giữa vị trí trồng cây so với những phần mộ gia tiên. Nên trồng ngay phía cổng cách phần mộ từ 100 – 150 cm. Thứ hai là nên trồng cân đối ở cả hai bên. Điều ấy tượng trưng cho sự hòa hợp giữa âm và dương.

2. Những loại hoa có thể trồng phía trên phần mộ

nhung loai cay nen trong trong khu lang mo da

Trong phong thủy, những chuyên gia chỉ ra rằng nếu như muốn phần mộ trở nên tươi đẹp hơn có thể sử dụng một trong những loại hoa như: cúc, tóc tiên, dạ thảo,… những loài cây có vòng đời hoa ngắn.

Dưới đây sẽ là ý nghĩa của từng loài hoa có thể trồng phía bên trên mộ bằng đá gia tiên.

– Hoa cúc: đây là một loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong những lễ tâm linh trên chùa, đình, đền, miếu, nơi thờ cũng gia tiên. Hoa cúc là một loài hoa tượng trưng cho tuổi thọ, tưởng nhớ, biết ơn, kính trọng của thế hệ sau với thế hệ trước. Chính vì thế, đây là một trong những loài hoa thích hợp nhất trong việc làm đẹp phần mộ gia tiên.

– Hoa tóc tiên: tóc tiên là một trong những giống hoa nhập từ nước ngoài về. Tóc tiên cũng có một vẻ đẹp sang trọng, với nhiều cánh mỏng mai, một màu xanh nhè nhẹ hấp thụ sinh khí. Đây cũng là một loài hoa có đặc điểm dễ chùm không đâm sâu chính vì thế rất thích hợp trong việc trồng phía bên trên phần mộ.

– Dạ yến thảo:  Dạ yến Thảo là một loài hoa có sức sống mãnh liệt nhất trong những loài hoa tôi mới kể trên. Khi cần trồng lại chỉ cần ngắt cảnh cắm xuống đất là những cây mới có thể lên. Một loài hoa không chỉ có nhiều màu mà còn có sức sống mãnh liệt đây chính là một loài hoa vô cùng thích hợp khi trồng trên phần mộ.

Ngoài những loài hoa trên thì những loài như hoa hồng, cây có rễ cắm sâu thì tuyệt đối không nên trồng phía trên phần mộ. Vì rất dễ để rễ cây đam xuyên xuống phần mộ làm ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ gia tiên. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp bạn có được những lựa chọn thích hợp trong ngày tết Thanh Minh sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *