Bàn Thờ Thổ Địa Đặt Như Thế Nào Cho Đúng Phong Thuỷ

Đối với những người làm kinh doanh hay buôn bán thì việc lập bàn thờ thần tài là một việc không thể thiếu. Bàn thờ thần tài giúp bạn đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong việc kinh doanh.

Nhưng lập bàn thờ thần tài như nào cho hợp phong thủy, đúng quy cách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều cần chuẩn bị cũng như cần làm khi có ý định lập bàn thờ thần tài.

Hướng dẫn cách chọn hướng đặt ban thờ thần tài

Khi lập ban thờ thần tài cần chú ý chọn đúng hướng hợp với gia chủ để đón được nhiều tiền tài và lộc nhất.

Theo sách phong thủy hướng cung Thiên Lộc là hướng tốt mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Hướng này đại diện cho sự may mắn về tiền tài, sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng. Ngoài ra, việc chọn đặt ban thờ theo cung này còn có thể khiến cho gia chủ có con đường làm ăn thuận lợi.

do%20tho

Bàn thờ thần tài màu vàng

Tuy nhiên, khi xem hướng cần đặc biệt chú ý tránh những hướng chịu sự ảnh hưởng của các chùm sao xấu: không vong, không tử, không tuyệt. Nếu chọn đúng những hướng này không chỉ làm ảnh hưởng đến con đường kinh doanh, tài lộc mà còn có thể mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt lưu ý: khi đặt ban thờ thần tài cần chọn những hướng có mặt trước thoáng đãng, mặt sau dựa lương vào tường chắc chắn, kiến cố không có lỗ, tránh các góc nhọn ở phía sau ban thờ. Ban thờ phải luôn hướng ra cửa chính.

Hướng dẫn cách bày trí trên ban thần tài

Ban thần tài khác với các ban khác từ cách bày trí đến các vật lễ đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Kích thước ban thần tài nên chọn phù hợp với địa điểm bạn muốn đặt, không cần quá to và cũng không nên quá nhỏ.

Những vật lễ cần chuẩn bị: tượng thần tài, thổ địa, theo sách phong thủy thì tượng thần tài sẽ được đặt bên trái, tượng thổ địa đặt bên phải. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm tượng phật di lặc ở phía trên ban thờ thần tài. Vị thần di lặc là vị thần quản lý và ngăn chặn những điều sai trái của các vị thần khác – theo sách tâm linh.

ban%20tho%20than%20tai(1)

Ban thờ thần tài chuẩn phong thủy

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy được đặt ở phía trước giữa hai vị thần thổ địa và thần tài. Đây là những thứ đại diện cho một cuộc sống no đủ, ấm êm. Những vật này đều thay và cuối mỗi năm.

Bát nhang cần được đặt chính giữa ban thờ và không được xê dịch hay dịch chuyển tùy tiện. Nếu có ý định dịch chuyển cần mời thầy về xem và cúng lễ trước khi thực hiện.

Lọ hoa đặt bên ban thờ phải là hoa tươi và phải được thay thường xuyên không để bị héo. Quả tươi cần được thay mỗi ngày khi thắp hương. 5 chén nước tượng trưng cho ngũ hành, 5 củ tỏi với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ vì theo tương truyền thần tài rất sợ ma quỷ.

Tượng ông cóc, đặt bên trái ban thờ mang ý nghĩa đón tài lộc, sinh khí vào nhà. Với tượng ông cóc ban ngày khi thắp hương bạn quay ra ngoài và khi tối quay vào trong.

Những sai lầm nên tránh khi thờ cũng thần tài

– Không nên cắm hương chéo vào nhau.

– Thiếu bài vị gương

– Đặt sai hướng ban thờ thần tài

– Thiếu bát tụ lộc

– Màu ban thờ không hợp mệnh với gia chủ.

Khi lập ban thờ thần tài không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn liên quan mật thiết đến vận mệnh gia chủ vì vậy bạn phải thật cần thận khi tiến hành lập ban thờ thần tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *