4 Điều Cấm Kỵ Khi Xây Lăng Mộ Đá Cần Tránh

Việc xây lăng mộ là việc trọng đại của mỗi gia đình dòng họ. Nó không chỉ thể được lòng thành tâm của con cháu đối với những người đã mất, mà nó còn thể hiện được mong muốn người mất sẽ phù hộ cho con cháu sẽ luôn bình an, khỏe mạnh, công việc thuận lợi. Tuy nhiên, khi xây dựng lăng mộ đá, không phải cứ thích là bạn xây tùy ý được. Nó cũng có những điều cấm kỵ mà bạn bắt buộc cần phải tránh để không phạm vào những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 4 điều cấm kỵ khi xây lăng mộ đá bạn cần chú ý.

Chú ý đến ngày, giờ khi xây dựng lăng mộ đá

7b39aa83697c9322ca6d

Một số điều cấm kỵ khi xây lăng mộ đá bạn nên biết.

Yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng mà bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng đó chính là ngày và giờ xây lăng mộ. Từ xa xưa, cưới xin – hiếu hỉ – làm nhà và xây lăng mộ luôn được coi là những vấn đề trọng đại của gia đình nên hầu như nhà nào có việc cũng dành thời gian để coi xem ngày lành tháng tốt. Như thế, công việc mới thuận lợi, hanh thông.

Trong quá trình xây lăng mộ đá, cần tránh vào những giờ hắc đạo, tam nương, nguyệt tận và nguyệt kỵ. Bởi, nếu như không xem xét kỹ lưỡng mà xây dựng vào những giờ này thì sẽ không mang đến nhiều may mắn cho con cháu đời sau. Không những thế, con cháu sẽ ốm đau, bệnh tật triền miên không rõ nguyên nhân, làm ăn không thuận lợi, thất bát.

Vị trí của mộ – lăng mộ đá

Khi xây lăng mộ, bạn cũng nên kiểm tra xem vị trí này trước đây đã có ai chôn trước đó rồi hay chưa. Bạn nên chú ý tuyệt đối không được chôn ở những vị trí này, bởi như thế, con cháu trong dòng họ sẽ bị chết trùng tang 3 năm liên tiếp.

Hãy tránh đi những điều cấm kỵ để việc xây dựng lăng mộ được chu toàn nhất.

Cùng với đó, khi xây cũng nên chú ý đến việc không có bất kỳ góc nhọn nào chiếu đến phần mộ đối điện và ngược lại. Không những thế, không nên đặt mộ tại vị trí ồn ào, nhiều người qua lại, hay có mạch nước đâm thẳng hoặc bị xuyên sang hai bên. Đặc biệt, vị trí đặt mộ thường là nơi có âm khí cao nên bạn không nên đặt mộ tại vị trí cao. Nếu cố tình sẽ khiến khí bị tan tác, con cháu cũng sẽ gặp nhiều chuyện không tốt.

Hướng xây lăng mộ

Hướng xây lăng mộ là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ. Khi xây lăng mộ, cần tránh xây trên hai hướng xấu đó là Không Vong và Hoàng Tuyền. Nếu như phạm phải hai hướng này, con cháu sẽ bị nghèo khó, thậm chí giàu có rồi lại bị khuynh gia bại sản.

Chú ý đến kích thước của lăng mộ

Một trong số những điều cấm kỵ khi xây lăng mộ nữa chính là tránh đi những kích thước xấu của lăng mộ. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu xem kích thước lăng mộ như thế nào là phải, là đúng. Nên tránh đi những kích thước lăng mộ thuộc cung không tốt như: cung thiên tai, cô độc, cung hiểm họa hay cung thiên tặc.

Nếu tránh đi được những điều cấm kỵ này, con cháu cũng sẽ an tâm làm ăn, sinh sống. 

Để tỏ lòng thành kính với những bậc sinh thành, việc xây dựng chỗ yên nghỉ cho các bậc bề trên là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý đến 4 điều cấm kỵ khi xây lăng mộ đá kể trên, để các bậc tổ tiên sẽ có chỗ yên nghỉ sạch sẽ, uy nghiêm, con cháu cũng có thể an tâm làm ăn, sinh sống và gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *