Xây Sửa Mộ Đá Thế Nào Cho Đúng

Đá mỹ nghệ Lăng Thúy xin chia sẻ với khách hàng về cách Xây sửa mộ đá, lăng mộ đá thế nào cho đúng? Khi nào thì nên chuyển mộ phần của tổ tiên? Sửa mộ khác với chuyển mộ như thế nào? Bia mộ có tốt hay không tốt? Đây cũng là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn và chia sẻ với quý khách.

xây sửa mộ đá thế nào cho đúng
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Lăng Thúy 

Dân gian tục ngữ có câu “Cùng Bất Cải Môn, Phú Bất Di Mộ” (Cùng đường không thay cửa, giàu có không chuyển mộ) tức là chỉ về chớ có nhắm mắt mà làm bừa về Phong Thủy hai trạch Âm Dương. Bởi phàm người ta, khi vào bước đường cùng, vận Khí sai hỏng, Tâm Thần hỗn loạn, dễ nghe lung tung mà sửa sai đi, đã sai càng thêm sai. Còn khi nhà giàu có lên, kiêu khí nổi lên, muốn hơn người đứng đầu thiên hạ, do vậy mà tùy tiện xây sửa Mộ Phần của Gia Tộc.

xây sửa mộ đá thế nào cho đúng
Lăng mộ đá với hai ngôi mộ đơn có kích thước rất lớn và bề thế

KHI NÀO THÌ NÊN CHUYỂN HAY SỬA MỘ TỔ TIÊN?

Căn cứ vào những dấu hiệu sau đây để chuyển mộ hay sửa mộ tổ tiên:

1. Mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ;

2. Trong nhà xuất hiện nhiều chuyện quái dị hỗn loạn, điều tiếng xấu xa;

3. Con cái trong nhà bỗng thành ngỗ nghịch, điên cuồng, cướp hại;

4. Đời sau thường hay bệnh tật, bị thương tổn nhân khẩu, những của cải tích lũy dần tiêu tan;

5. Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo;

6. Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình con cháu có nhiều ngáng trở không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, hay gặp quan tư.

xây sửa mộ đá thế nào cho đúng
MẪU LĂNG CÁNH ĐẸP

Ngày nay do sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nên việc hưng công động thổ và xây dựng đường xá cũng ngày một nhiều và từng ngày biến đổi. Vì vậy mộ phần cũng có nhiều nguy cơ, bị xâm hại về Phong Thủy. Có rất nhiều người khi nhắc đến việc xây sửa, hoặc di chuyển mộ phần đều có ý sợ hãi.

Khu Lăng Mộ Đá Cao Cấp
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Lăng Thúy 

Trên thực tế, việc di chuyển xây sửa nếu tiến hành đúng cách sẽ có sự trợ giúp lợi ích cho con cháu. Vấn đề chủ yếu là phải đảm bảo các Tiêu Chuẩn Phong Thủy chính xác và hợp lý. Ví dụ như nếu đưa được phần mộ Tổ Tiên vào Phong Thủy Bảo Địa, nhất định vận khí cháu con sẽ ngày càng tốt đẹp bội phần.

Vào các lễ tiết Thanh Minh, Trung Nguyên, Tế Tổ là nên tu sửa mộ phần, là thời điểm rất tốt để di chuyển hài cốt, an táng.

Khi di chuyển Mộ Phần nhất định cần chú ý các việc sau đây:

1. Chọn Đất, là do chủ nhà hoặc trưởng họ quyết đoán họp bàn thống nhất chọn lựa mời Phong Thủy Sư chân chính chọn ra một miếng đất tốt;

2. Phong Thủy Sư chân chính phải là người kiêm bị cả Phong Thủy Địa Thượng, Địa Hạ. Địa thượng lấy Địa Lý Ngũ Quyết làm chuẩn; Địa Hạ lấy thưởng Thủy, sát Thổ làm chú ý;

3. Kỵ gặp Ác Thủy;

4. Kỵ gặp Đất Cứng Răn;

5. Kỵ gặp Sâu Kiến;

6. Kỵ gặp bên dưới sát cạnh có quan tài hài cốt của nhà khác;

7. Kỵ gặp gió lạnh lùa, cách thử là dùng nến đốt ở mệnh của mộ, nếu thấy lửa đứng im là không có gió lùa, nếu thấy lửa dao động là xem xét lại;

8. Huyệt mộ sau khi đào xong nên dùng giấy vàng trải lót xuống đáy mộ, dùng cổ tiền đè chặn, dùng hương xông tẩm, dân gian gọi là Ấp Mộ.

Sửa Mộ Tổ Khác Với Chuyển Mộ?

Xây sửa mộ đá , Sửa Mộ Tổ và Chuyển Mộ có sự khác biệt, Sửa Mộ tức là dùng theo các tiêu chuẩn Phong Thủy để tiêu Sa nạp Thủy, chỉnh đốn lại hướng Bia của Mộ để có được Hướng Mộ đem lại Sinh Khí, đạt đến mục đích đón lành tránh dữ. Còn chuyển Mộ là di chuyển toàn bộ Di Cốt sang một vùng đất mới. Vậy khi nào thì cần Điều Chỉnh Mộ Tổ ?

1. Khi trong gia tộc có từ hai người trở lên mắc bệnh quái dị, trải qua chữa trị lâu dài mà không khỏi;

2. Khi trong gia tộc có từ hai người trở lên bị tàn tật;

3. Trong nhà hung sự liên tiếp, trong vòng 5 năm mà có từ hai người trở lên chết dữ (Độ 50 tuổi đổ lại)hoặc chết yểu;

4. Trong nhà toàn người nghèo kiệt, khốn khổ, tài vận nhiều năm không thông, muốn phát Tài;

5. Trong nhà bị quan tư kiện tụng liên tục, hay bị họa huyết quang hoặc tù đày;

6. Trong nhà nhiều con cái vướng vào ly hôn hoặc chôn vợ chôn chồng;

7. Trong nhà có xuất hiện nhiều kẻ dốt nát, hoặc trong nhà có người muốn cải tạo Mộ Tổ để trợ vận thăng quan tiến chức cải đổi sự nghiệp;

8. Trong Mệnh có Quan Vận song không có được sự trợ giúp của Mộ Tổ nên hoạn lộ không thông thoáng. Muốn thăng quan.

9aeb7cf5be0a44541d1b 1
Mộ bành đá đẹp – Đá mỹ nghệ Lăng Thúy

Bia Mộ Không Tốt?

Xây sửa mộ đá , khi xem xét Mộ Phần cần để ý đến hướng và các hiện tượng của Bia Mộ. Nếu Dương Trạch lấy cửa ra vào làm Hướng thì Âm Trạch lấy hướng Bia làm Hướng. Mộ Tổ như không có Bia Mộ, khiến Tổ Tiên không yên, con cháu cũng khó tốt.

ghfgdfgfg
Khu lăng mộ đá tròn cao cấp đẹp từ đá xanh nguyên khối

Xây sửa mộ đá – Bia Mộ không được nghiêng vẹo, nứt nẻ, sứt vỡ, mất chữ…khi có các hiện tượng này cần chọn ngày giờ tốt để thay ngay bia mộ.

Bia Mộ khô bạc cũng không tốt, loang lổ rêu phong cũng xấu, ám đen xám xịt cũng là xấu, nói chung khi Mộ Phần có được Lý Khí phối hợp tốt thì tất Bia Mộ cũng tốt.

tư vấn chọn mẫu lăng mộ phù hợp
Mẫu Mộ Bành đá đơn giản đẹp của Lăng Thúy

Hiện nay, tại những khu nghĩa trang ở các địa phương. Xây những lăng mộ bằng đá cho người chết rộng lớn như xây nhà ở của người sống, không theo hàng lối hay mẫu mã quy định nào. Dẫn đến tốn diên tích đất, tốn nhiều kinh phí, mà không đáp ứng được cái việc cần quan tâm, trong việc xây dựng một khu lăng mộ bằng đá đẹp. Vì vậy những mẫu lăng mộ đá xanh đã có mặt trên thị trường. Tạo nên sự hợp lý về kiểu dáng, mẫu mã, và tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

cách lựa chọn lăng thờ đá
Lăng thờ đẹp – Lăng mộ đẹp của Đá mỹ nghệ Lăng Thú 

Với những ngôi mộ bằng đá

Lan can đá đẹp khi làm để lắp đặt cùng một nghĩa trang thì sẽ có một mẫu và làm giống hệt nhau từ số đo đến kích thước.

Với những ngôi lăng mộ khi xây bằng xi măng

Thì thời gian xây dựng mất khá nhiều thời gian và tốn rất nhiều kinh phí đi theo cùng đó là những ngôi mộ xây này khi mới làm thị độ đẹp có nhưng qua thời gian những ngôi mộ này sẽ bị phai màu và xuống cấp.

Nhưng đối với, những ngôi lăng mộ đá xanh của đá mỹ nghệ Lăng Thúy

Quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian vì chỉ cần chọn ra những mẫu mộ đẹp và ưng ý rồi chọn ra số đo thích hợp và số lượng những ngôi mộ là có thể yên tâm giao cho cơ sở chế tác và chon ngày để lắp đặt hơn nữa những ngôi mộ đá luôn là những sản phẩm mang lại nhiều lợi thế nhất cho phía khách hàng vì sản phẩm lăng mộ đá Ninh Vân này rất bền và không phải mất công tu sửa hằng năm và không bị xuống cấp qua thời gian, không gây nên những vấn đề cấm kỵ trong việc tâm linh.

Những ngôi mộ đá có rất nhiều kích thước và mẫu mã lớn nhỏ nên phù hợp với mộ khu nghĩa trang dù lớn hay nhỏ. Để làm một khu lăng mộ đá đẹp thì quý khách nên chọn sản phẩm lăng mộ đá xanh tự nhiên đây là lựa chọn đúng nhất cho việc xây dựng khu lăng mộ, cuốn thư bằng đá.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với Quý khách về việc tu sửa mộ hay làm mộ đá cho tổ tiên. Mọi chi tiết khảo sát, tư vấn, thiết kế và báo giá và thi công Lăng mộ đáMộ đá cho dòng tộc, tổ tiên Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

ĐÁ MỸ NGHỆ LĂNG THÚY

Điện thoại: 0919.289.638

Địa chỉ: Xóm Đồng Năn – Thôn Phú Lăng – Hoa Lư – Ninh Bình 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *