Xây mộ theo phong thủy Lăng Mộ Cho Gia Tiên, Dòng Họ Lưu Ý Phong Thuỷ Khi Xây

Xây mộ theo phong thủy là một trong những phần không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi chúng ta.

Xây mộ theo phong thủy Những phần mộ như những chiếc rễ của mỗi chiếc cây. Chúng là cội nguồn của mỗi con người? Vậy việc xây dựng những phần mộ là điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người.

Nhưng việc xây dựng như thế nào cho đẹp cho đúng thì không phải điều mà ai cũng biết? Hãy cùng lăng mộ đá Lăng Thuý đi tìm câu trả lời chính xác nha.

1. Xây mộ theo phong thủy mộ to liệu có phải là đúng?

Hiện thực, cho chúng ta thấy rằng. Hiện nay, tại rất nhiều nghĩa trang không chỉ ở nông thôn và ngay cả đến một số nghĩa trang thành phố cũng như thế.

Nghĩa trang giống như một thành phố thu nhỏ, với nhiều phần mộ với nhiều kích thước mẫu mã khác nhau.

Ngày nay, nhiều gia đình coi việcxây mộ theo phong thủy như là xây nhà cho người còn sống, dẫn đến tình trạng tốn diện tích, tiền của mà có thể lại không đáp ứng được cái mà chính những người đã mất cần ở người sống?

Vậy những phần dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề “ Xây dựng mộ to liệu có phải là đúng hay không?”. Và nên xây dựng như nào cho hợp lý và hiệu quả.

Lăng mộ đá nhà A Thủy Nghệ An
Lăng mộ đá nhà A Thủy Nghệ An

2. Quan niệm sống chết ở của con người

Ngày nay, hầu như con người thừa nhận mình tồn tại dưới 3 thể:

  • Thể xác tức là phần thân xác cả mỗi con người.
  • Thể vía tức là phần hồn của mỗi con người.
  • Thể trí tức là phần tâm trí của mỗi người.

Muốn trở thành một con người hoàn thiện thì cần luyện tập không ngừng cả ba thể xác – vía- trí.

Khi mất đi phần thể đầu tiên sẽ trở về với đất và khí, còn thể vía và trí sẽ tụ lại trở thành linh hồn của ta, hai phần nay tồn tại dưới dạng sống vi tế trong một không gian khác với không gian khi còn sống,

mà ngày nay mọi người vẫn thường gọi là cõi âm. Đây chính là một người sẽ theo ta trong suốt cả cuộc đời, trong câu nói: “ Nay bỏ thân xác ta trở về với Trời.”

Sóng vi tế là một loại sống vô cùng nhẹ chính vì thế chún bị các tia hông ngoại và các tia con người có thể nhìn thấy trong phổ bức xạ của mặt trời che mất.

Chính vì vậy, khi xây mộ theo phong thủy khu vực thờ cúng nên hạn chế để quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi thờ phụng không được có nhiều ánh sáng mặt trời và cũng không được quá nóng  như thế người âm không thể  về được.

Khi xây mộ theo phong thủy cũng cần chú ý đến điều này, phần mộ phải mát. Muốn mát thì phải có cỏ xanh.

Trước nay, có nhiều người quan niệm rằng không nên trồng cây lớn bên cạnh phần mộ vì sợ rễ cây ăn và phần mộ sẽ làm động mộ.

Đây là một quan niệm hết sức sai lầm, vì không có chuyện rễ cây làm động mộ như ta thường nghĩ. Động mộ ở đây là sợ rễ cây lớn là gẫy phần mộ như những trường hợp trên vỉa hè bị cây làm nứt.

Chính vì thế mới không nên trồng cây lớn bên cạnh mộ, nhằm giữ cho phần mộ được lâu bền.

khu lang mo da xanh den 2
khu-lang-mo-da-xanh-den-2

3. Mong muốn của người mất với người sống có phải là một ngôi mộ thật lớn?

Có lẽ điều này là không đúng, người mất cần ở những người con còn sống của mình một tấm lòng chân thành, tưởng nhớ và biết ơn đến họ chỉ đơn giản như thế thôi.

Bởi họ mất đi rồi những vật chất to lớn họ đâu nào hưởng được. Xây mộ lớn cũng là để người khác nhìn mà thôi.

Cầu nối giữa người sống và người mất chính là ban thờ tại gia.

Chỉ cần một nén nhang dâng nên ban là đã có thể kết nối với người âm rồi đâu cần xây dựng những phần mộ quá phô trương lớn lao để làm gì.

Đối với những người đã khuất, một ngôi mộ ta hay nhỏ, sang hay hèn không quan trọng chỉ cần con cháu nhớ tới, dọn dẹp sao cho phần mộ luôn được sạch sẽ là đã yên vui lắm rồi.

xây mộ theo phong thủy đẹp và khang trang là điều không ai trách nhưng nên xây dựng như nào cho phù hợp và thuận lòng anh em như thế người âm mới thấy yên vui nơi phương xa.

4. Những điều cần lưu ý khi lập phần mộ gia tiên

Theo quan niệm trước đây, mộ tốt nhất là phải được đắp bằng đất và luôn có cỏ xanh.

Nhưng hiện nay do điều kiện sống thay đổi, khá hơn trước nên nhiều người có tâm lý muốn xây dựng cho những người thân của mình một phần mộ tốt hơn, khang trang và sạch sẽ hơn.

Điều này cũng đều xuất phát từ cái Tâm mà ra và đây là một điều đáng được tôn trọng.

Nhưng dù là thế, nhưng làm gì thì làm nên thuận anh thuận em như thế mới là điều tốt nhất.

Không nên vì bất đồng quan điểm trong xây xây mộ theo phong thủy dựng phần mộ mà làm sứt mẻ tình máu mủ. Đó là điều mà những người mất không mong muốn nhất ở những người còn sống.

mộ đá tròn đẹp
mộ đá tròn đẹp

Nên xây mộ có chiều dày từ 6 cho đến 11 cm để sau này dễ phân hủy. Có một số phương thức lập mộ được xếp như sau:

Thứ nhất: Hỏa thiêu thanh tro rồi trải ra biển, sông, đông quê để thành đất, cát. Không lập mộ là tốt nhất. Đây là phương thức tại nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản,….

Thứ hai: chôn đại quan xuống đất và tiến hành san bằng với mặt đất, không lập mộ. Để người mất trở về với đất, trời. Đây là phương thức tại một số nước châu âu như Mỹ,….

Thứ ba: tiến hành trôn đại quan,xây mộ theo phong thủy lập mộ đất đơn giản, không tiến hành xây mộ, không cải táng.

Thứ tư: Chôn đại quan và tiến hành đơn giản, chỉ xây tường bao sau đó để 4 đến năm đời phần mộ tự phân hủy. Hoặc hỏa táng lấy tro cốt lập mộ đơn giản.

Với mỗi một hình thức gắn liền với một nét văn hóa riêng biệt. Hãy đưa ra cho mình một hướng chính xác nhất.

Tại mỗi một địa phương sẽ có những hướng xây dựng phần mộ khác nhau, đó là truyền thống là nét đẹp văn hóa chính vì thể không nên được phá vỡ.

 

Chỉ cần nhớ khi xây mộ theo phong thủy dựng phần mộ gia tiên nên xuất phát từ chữ “ Tâm” không cần quá quan tâm đến hình thức

mà chỉ cần quan tâm đến tấm lòng cũng như sự đồng lòng xây dựng từ anh em và họ hàng như thế là đã hoàn thành tâm nguyện từ những người đã khuất.

Lăng mộ đá Lăng Thuý chúc gia đình bạn thực hiện thành công việc xây dựng phần mộ gia tiên.

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy Stone
? 0923 189 666 ( zalo)

? : stonelangthuy@gmail.com
? Cơ sở 1 : Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa lư – Ninh Bình
? Cơ sở 2 : Thôn Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư _ Ninh Bình
? Langthuystone.com

Facebook : Lăng mộ đá Ninh Bình – Lăng Thúy Stone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *