Cách Lựa Chọn Lăng Thờ Đá

Lăng thờ đá là hạng mục nổi bật nhất và rất quan trọng trong mỗi công trình làm lăng mộ, cũng bởi vậy đây là hạng mục có chi phí cao nhất. Do vậy việc lựa chọn lăng thờ đá sao cho phù hợp luôn là vấn đề cần khiến khách hàng quan tâm, đặc biệt là những người mới lần đầu đặt làm, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực này.
Khách hàng thường cân nhắc nhiều yếu tố như: mẫu mã kiểu dáng lăng thờ, chất liệu đá, hoa văn, yếu tố phong thuỷ, và chi phí…

Vì vậy, bài viết hôm nay Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy xin tổng hợp một vài kinh nghiệm lựa chọn lăng thờ để khách hàng có thể tham khảo và dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

1. Lựa chọn kiểu dáng Lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá thường có 2 loại là

– lăng đơn

– lăng cánh

Lăng đơn thiết kế theo nhiều kiểu đao mây hoặc đao lá, dạng có mái hoặc không mái tùy theo yêu cầu của khách hàng. Kích thước lăng đơn nhỏ gọn, thường từ 1,3m đến 1,6 m.

cách lựa chọn lăng thờ đá
Mẫu long đình đá 3 mái đẹp, chạm khắc hoa vưn tinh xảo

Lăng cánh thường có hai mái hoặc ba mái được chạm trổ nhiều hoa văn tinh xảo như

– Hoa văn tứ quý

– Họa tiết long phượng (họa tiết rồng cuốn thủy hoặc rồng chầu),

– Họa tiết hoa sen hoặc chữ thọ,…

– Phần cột trước lăng thường được chạm rồng cuốn mây.

cách lựa chọn lăng thờ đá
Lăng thờ đá xanh rêu 2 mái cực đẹp, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Cấu trúc lăng thờ đá khá đa dạng,  một số kiểu dáng chính để khách hàng tham khảo lựa chọn:

Lăng thờ Đế sen:

– Phần đế lăng thường được chạm họa tiết cánh sen.

– Lăng thờ đế sen có hai lớp, một lớp nhám dưới và lớp cánh sen ở trên.

Lăng thờ đế sập:

– Được thiết kể chỉ với một lớp đế, nhưng đặc biệt đế được chạm trổ hoa văn phức tạp hơn với đầu hổ, rồng phù nổi. Nên thường có giá thành cao hơn đế sen

Phân loại lăng thờ theo mái, phổ biến nhất là:

– Lăng thờ 2 mái

– Lăng thờ 3 mái.

Khách hàng có thể lựa chọn mái cao hay thấp, kiểu đao (đao ống hay đao ngói) kiểu tai như tai mây hoặc tai lá… thường được thiết kế để phù hợp với tổng thể của lăng thờ và khuôn viên xung quanh.

2. Lựa chọn lăng thờ đá dựa theo chất liệu đá

Chọn chất liệu đá là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, độ bền của công trình và chi phí.

Giữa các loại đá thiên nhiên dùng để chế tác làm lăng thờ thì đá xanh là chất liệu được ưa chuộng nhất.

Các loại đá xanh nguyên khối như đá xanh rêu hay đá xanh đen vừa bền đẹp, trường tồn với thời gian mà còn dễ dàng chế tác. Loại đá này cũng rất thích hợp để điêu khắc trạm trổ để tạo nên những hoa văn tinh xảo cho lăng thờ.

cách lựa chọn lăng thờ đá
Lăng thờ đá xanh thường được nhiều người lựa chọn vì độ bền và tính thẩm mỹ

3. Cách lựa chọn lăng thờ đá – Chọn kích thước lăng thờ đá, long đình đá chuẩn phong thủy

Để lựa chọn được kích thước lăng thờ đá (long đình đá) phù hợp cần dựa trên khuôn viên thực tế của khu lăng mộ. Sau đó, chúng tôi sẽ tính toán kích thước chuẩn theo thước đo Lỗ Ban phong thuỷ để lựa chọn lăng thờ phù hợp nhất cho gia chủ.
cách lựa chọn lăng thờ đá
Thường thì kích thước lăng thờ sẽ được tính theo phủ bì chân của am thờ, bao gồm chiều dài x chiều sâu của lăng x chiều cao (tính theo cm). Mỗi một kích thước lại mang một ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

Kích thước lăng thờ đơn chuẩn phong thủy

133 x 97 x 300 ( NGHĨA, QUAN, HƯNG )
147 x 107 x 320 ( HƯNG, HƯNG, VƯỢNG )
155 x 107 x320 ( TÀI, HƯNG, VƯỢNG)
166 x 117 x 320 ( VƯỢNG, ĐINH, VƯỢNG )

Kích thước lăng thờ cánh chuẩn phong thủy

210 x 107 x 320 (NGHĨA, HƯNG, VƯỢNG)
255 x 107 x 320 (QUAN, HƯNG, VƯỢNG)
300 x 107 x 320 (HƯNG, HƯNG, VƯỢNG)
312 x 107 x 320  (ĐINH, HƯNG, VƯỢNG)
320 x 107 x 320 (VƯỢNG, HƯNG, VƯỢNG)
350 x 107 x 320 (ĐINH, HƯNG, VƯỢNG)
370 x 107 x 320 (QUAN, HƯNG, VƯỢNG)
417 x 117 x 320 (HƯNG, ĐINH, VƯỢNG)
502 x 117 x 330 (TÀI, ĐINH, QUAN)

Lưu ý:
Một số loại đá tự nhiên với tính chất là độ cứng cao, nhưng thường có độ giòn, dễ gãy. Nên khi lựa chọn kiểu dáng lăng thờ đá chúng ta nên chú ý không nên chọn các chi tiết quá mỏng, rất dễ gãy và sứt mẻ gãy trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Độ dày tối thiểu của mỗi chi tiết tối thiểu phải đạt được từ 9cm – 10cm. Các chi tiết phải được liên kết với nhau bằng mộng.

4. Cách lựa chọn lăng thờ đá dựa theo giá thành

Trên cơ sở ngân sách của gia chủ, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn mẫu lăng thờ đá với chất liệu đá phù hợp. Tuy nhiên, vì đây là công trình mang tính chất tâm linh, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên nên gia chủ cũng không nên chọn loại chi phí quá rẻ, ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Vì vậy, nên cân đối ngân sách để làm lăng thờ đá có mức phí phù hợp nhưng cũng thoả mãn cả về mặt thẩm mỹ và phong thuỷ.

5. Cách lựa chọn lăng thờ đá – địa chỉ làm lăng mộ đá, lăng thờ đá uy tín

Cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ uy tín làm lăng mộ đá, ưu tiên cơ sở chế tác đá mỹ nghệ trực tiếp, có kinh nghiệm lâu năm, không chỉ đảm bảo được chất lượng và thẩm mỹ cho công trình mà còn dễ dàng cho bạn trong quá trình trao đổi và làm việc. Và chắc chắn khi làm việc trực tiếp với các cơ sở chế tác trực tiếp sẽ luôn có giá tốt nhất, chế độ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng cũng sẽ được yên tâm hơn.

Địa chỉ chế tác Lăng thờ đá uy tín, chuyên nghiệp

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy với nhiều năm kinh nghiệm chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, hàng nhìn công trình lăng mộ đá lớn nhỏ trên Toàn quốc. Luôn đổi mới và cập nhật công nghệ và mẫu mã mới theo xu hướng, luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng. Đồng thời hỗ trợ tư vấn các kiến thức phong thuỷ, tâm linh của lăng mộ, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm ưng ý và tư vấn tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ

Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy 

– Địa chỉ ; Xóm Đồng Năn – Thôn Phú Lăng – Hoa Lư – Ninh Bình

– Hotline: 0919.289.638

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *